ตัดอะคริลิค

       การตัดอะคริลิคในปัจจุบันนิยมใช้เครื่องเลเซอร์ในการผลิตงาน ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทันสมัยเข้ามาช่วยในการตัดอะคริลิคตามแบบ ที่เราต้องการ การตัดอะคริลิค ด้วยเครื่องเลเซอร์จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในวงการงานป้าย สามารถตอบสนองความต้องการของการสร้างชิ้นงานอะคริลิคได้ดีที่สุด นำมาใช้ผลิตชิ้นงานตกแต่งมากมายหลายอย่าง นอกจากเครื่องมือที่ดีแล้วจะต้องใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษ เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพและสามารถนำไปใช้งานได้อย่างทนทานและสวยงาม

 รับตัดอะคริลิค ด้วยทีมงานมืออาชีพอย่างเรา 

เรารับตัดอะคริลิค บริการลูกค้าด้วยทีมงานมืออาชีพ

ด้วยเครื่องจักรที่ได้รับมาตรฐาน ถ้าคุณกำลังมองหา ร้านอะคริลิค ราคาถูก ที่ไหนดี เราคือทีมงานที่คุณกำลังมองหา

ทำไมลูกค้าถึงใช้บริการตัดอะคริลิคกับเรา

รับตัดอะคริลิคตามแบบ

เรารับตัดอะคริลิคตามแบบด้วยเครื่องเลเซอร์มาตรฐานสูง ควบคุมการตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์ รวมทั้งเรายังมีขั้นตอนการตรวจสอบความถูกต้องและตรวจสอบคุณภาพงานตัดทุกชิ้นก่อนที่จะส่งถึงมือลูกค้า มั่นใจได้ว่าเราสามารถทำงานอะคริลิคที่ตรงตามแบบและสวยงาม ด้วยราคามิตรภาพอย่างแน่นอน

เครื่องตัดเลเซอร์

รับตัดเลเซอร์ อะคริลิค

เครื่องตัดเลเซอร์อะคริลิคเป็น วิธีการตัดด้วยเครื่องที่ใช้ความร้อนในการตัด เน้นจุดโฟกัสที่แม่นยำจะทำให้ชิ้นงานสวยงาม ขอบอะคริลิคจะมีความเงาและใส การตัดด้วยเลเซอร์ขอบจะไม่เป็นฟันปลา ขอบเรียบคมสวยงามโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการขัดขอบหลังจากการตัด จึงเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างแท้จริง

เครื่องตัดเลเซอร์

เครื่องเลเซอร์อะคริลิค

ด้วยความสามารถของเครื่องเลเซอร์ อะคริลิค ทำให้การตัดชิ้นงานเผื่อนำมาแปรรูปได้มาตรฐาน และขนาดที่ตรงตามแบบแน่นอน โอกาสของความผิดพลาสน้อยมาก เพราะเราออกแบบและตัดด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ รับตัดอะคริลิคตามรูปทรงที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ และที่สำคัญบริการดีอีกด้วย

รับตัดอะคริลิค ราคาถูกจริง
เน้นงานตัดด้วยเครื่องเลเซอร์ อะคริลิค

รับ ตัดอะคริลิค เลเซอร์ ไดคัท แปรรูป

เรามุ่งมั่นในการให้บริการที่ดีเพื่อผลิตงานที่ได้คุณภาพและตรงตามต้องการ
 
 

รับตัดอะคริลิคตามแบบ ด้วยเครื่องตัดเลเซอร์อะคริลิค

เทคนิคการตัดอะคริลิคแบบมืออาชีพ งานเนี้ยบที่ทำเองไม่ได้แน่นอน

มีไอเดียป้ายอะคริลิคแบบ DIY มากมายให้เลือกแต่อยากได้งาน ตัดอะคริลิคที่เนี้ยบ ดูมีความเป็นมืออาชีพและน่าเชื่อถือที่สุด แน่นอนว่าการจะตัดอะคริลิกให้ดีได้ไม่ใช่งานง่าย แต่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือช่วยนี่คือเหตุผลที่งานอะคริลิกหลาย ๆ รูปแบบไม่สามารถเป็นงาน DIY ได้ตรงนี้เองที่บริษัท รับตัดอะคริลิคตามแบบ เข้ามามีส่วนช่วยในการทำงานนี้ให้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะว่าการจะซื้อเครื่องตัดมาทำเองที่บ้านก็ดูไม่ใช่งานที่คุ้มค่าต่อการลงทุนเท่าไหร่ แต่วันนี้ทางเรามีเทคนิคที่หากต้องการงานเนี้ยบและต้องการทำเองที่บ้านก็สามารถได้มาให้คุณได้ลองทำตามดู

 

รับตัดเลเซอร์ อะคริลิค ตัดแบบไหนได้บ้าง

รูปแบบการตัดอะคริลิค ด้วยเครื่องเลเซอร์ มีความสำคัญในการผลิตสินค้าเป็นอย่างมาก ด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เรามาดุกันดีกว่าว่า เลเซอร์สามารถตัดรูปแบบใดได้บ้าง
 

การตัดอะคริลิคตามแบบ

การตัดแผ่นอะคริลิคให้มีขนาดและรูปร่างตามที่ต้องการ สามารถตัดด้วยอุปกรณ์หรือเครื่องมือต่างๆ ได้หลายชนิด เช่น ด้ามกรีด เลื่อยจิ๊กซอว์ เลื่อยวงเดือน เครื่องซีเอ็นซี และ เลเซอร์คัทโดยการตัดอะคริลิคด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่ให้การตัดที่แม่นยำและรวดเร็ว แต่ต้องใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีกำลังไฟที่เหมาะสมและมีการค่าตั้งค่าที่ถูกต้อง ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดความหนาของแผ่นอะคริลิค ซึ่งในการตัดอะคริลิคตามแบบ มีขั้นตอนหลักๆ ดังนี้

  1. ออกแบบรูปทรงและขนาดของชิ้นงานที่ต้องการ
  2. ร่างแบบลงบนโปรแกรมกราฟฟิคแบบ Vector เช่น illustrator (Ai) , Autocad (CAD) เป็นต้น
  3. เลือกขนาดความหนาของแผ่นอะคริลิค และกำหนดขนาดของชิ้นงาน
  4. สั่งตัดแผ่นอะคริลิคตามแบบผ่านโปรแกรม โดยจะต้องกำหนดค่าให้เหมาะสมกับขนาดความหนาของแผ่นอะคริลิค
  5. ทำความสะอาดชิ้นงานด้วยผ้าขนนุ่ม 

การเลือกอุปกรณ์และเครื่องมือตัดที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อคุณภาพของชิ้นงาน ช่วยให้การตัดอะคริลิคตามแบบได้ตรงตามต้องการ โดยทั่วไป การตัดแผ่นอะคริลิคแผ่นบางๆ สามารถตัดด้วยด้ามกรีดหรือเลื่อยจิ๊กซอว์ได้ ส่วนการตัดแผ่นอะคริลิคแผ่นหนาๆ หรือแผ่นที่มีรูปร่างโค้งงอ หรือมีรายละเอียดมาก จำเป็นต้องใช้เครืองตัดระบบคอมพิวเตอร์ จึงจะได้ชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ตัดอะคริลิค วงกลม

แน่นอน ว่าการตัดวงกลมเป็นเรื่องที่ยากมากหากใช้เครื่องมือที่ไม่ทันสมัยการตัดด้วยเลเซอร์จะต้องมีการตั้งค่าแกน X และแกน Y ให้เหมาะสมจะทำให้การตัดวงกลมได้อย่างเที่ยงตรง ที่สำคัญการตัดรูปแบบนี้จะต้องผ่านการออกแบบด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ในการควบคุมการตัดจึงจะทำให้การตัดออกมาได้สวยงามและเรียบเนียนไม่บิดเบี้ยว
 
 

ตัดอะคริลิคโค้ง สำหรับตัวอักษร

งานอะคริลิคบางชนิด จำเป็นจะต้องมีการตัดตามรูปแบบที่กำหนดไว้ เช่น การตัดอะคริลิค ตามขอบตัวอักษร ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่งานป้ายชื่อต่างๆ ซึ่งการตัดแบบนี้จะใช้เทคนิคพิเศษที่ออกแบบผ่านโปรแกรมกราฟฟิค โดยปกติจะใช้คำสั่งในการเพิ่มขอบให้กับตัวอักษร ให้มีความหนาขึ้นทำให้เวลานำไปใช้งาน เราจะเห็นเป็นสีขอบตามที่เราต้องการ เพื่อทำให้ตัวอักษรดูเป็นแบบ 3 มิตินั่นเอง
 
 

ตัดอะคริลิคหนา

การตัดแผ่นอะคริลิคยังมีปัจจัยในการเลือกใช้เครื่องมือที่ใช้ในการตัดอีกด้วย หากแผ่นอะคริลิคที่จะต้องตัดมีความหนาเพียง 1-2 มม ซึ่งเป็นขนาดบาง เราสามารถใช้ใบมีดคัทเตอร์ หรือ ด้านกรีด ในการตัดได้ แต่หากแผ่นอะคริลิคที่เลือกใช้มีความหนามากกว่า 3 มม ขี้นไปอาจจะเกิดอันตรายระหว่างการตัดได้ จึงควรใช้เครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับการตัดเพื่อให้ได้งานที่เหมาะสมและตรงตามที่ต้องการ โดยเราจะยกตัวอย่างให้เห็นภาพกัน
 

การสั่งตัดอะคริลิคใส 

อะคริลิคใสเป็นงานที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากอะคริลิคใสมีความโปร่งแสงและมีโอกาสเกิดรอยระหว่างงานผลิตได้ง่าย ซึ่งต้องมีระมัดระวังในการผลิตเป็นอย่างดี เรามีเทคนิกที่สามารถผลิตงานตัดได้อย่างถูกต้อง งานที่ลูกค้าได้รับจะมีกระดาษกันรอยเพื่อป้องกันการขูดขีดระหว่างการจัดส่งหรือระหว่างการประกอบงาน 
แผ่นอะคริลิคใส จะใช้รหัสสี #000 ซึ่งเป็นรหัสของอะคริลิคใส โดยมีขนาดความหนาตั้งแต่ 1 มม. ไปจนถึง 10 มม. ซึ่งขนาดความหนาย่อมมีผลต่อระยะเวลาของการตัด ทำให้การประเมิณราคาจะต้องอ้างอิงถึงขนาดกว้างxยาว และขนาดความหนาด้วยนั่นเอง
 

คลิ๊กที่นี่ --> รหัสสีอะคริลิค สำหรับงานป้าย

 

ร้านตัดอะคริลิค ราคาถูก ไม่มีขั้่นต่ำ ส่งงานตรงเวลา

     

วิธีการตัดอะคริลิคให้สวยถูกใจ

วิธีการตัดอะคริลิคต้องใช้เครื่องมือที่ตัดแผ่นอะคริลิคโดยเฉพาะ มีมากมายหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น ใบเลื่อยจิ๊กซอว์ หรือ มีดคัตเตอร์ที่ใช้สำหรับตัดแต่การตัดอะคริลิคให้สวย สามารถตัดได้ตามลายโค้งวงกลม ก็ทำได้ การตัดเฉพาะแบบนี้จะต้องเป็นเครื่องมือที่ทันสมัยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการช่วยตัด เช่น เครื่องตัดแบบเลเซอร์คัทที่ได้รับความนิยมในหมู่ร้านอะคริลิค

เนื่องจากการตัดอะคริลิคโดยเครื่องมือรูปแบบนี้จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญควบคุมการผลิตโดยต้องมีผู้ที่มีความรู้ความสามารถทั้งประสบการณ์งานตัด และ ด้านกราฟฟิคที่เกี่ยวข้องกับการทำไฟล์งาน ซึ่งเราจะแนะนำให้อยู่ในรูปแบบของเวกเตอร์ งานตัดอะคริลิคส่วนใหญ่จะใช้โปรแกรม กราฟฟิกประเภทหลายเส้น เช่น illustrator (Ai) , Autocad (CAD) หรือ Solidwork  ซึ่งล้วนเป็นโปรแกรมที่ช่วยในการออกแบบเพื่อให้ได้รูปแบบและขนาดที่ตรงตามที่เราต้องการ

เครื่องมือทั่วไปและเทคนิคการตัดอะคริลิคโดยไม่ใช้เครื่องตัด ให้ได้งานอย่างมืออาชีพ

การใช้ใจในเรื่องของรายละเอียดของงานตัดอะคริลิคถือว่าสำคัญ คุณจำเป็นจะต้องทราบก่อนว่า คุณต้องการอะคริลิกรูปทรงแบบไหน มีแบบในใจที่ชัดเจนก่อนที่จะทำการตัดหรือยัง เมื่อได้รูปแบบที่ชัดเจนแล้ว ความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน โดยเทคนิคในการตัดอะคริลิคหนาโดยทั่วไปจะมีขั้นตอนดังนี้

1. เลือกเครื่องมือที่เหมาะสม

ในการตัดอะคริลิกให้ได้แบบมืออาชีพควรมีเครื่องมือที่เหมาะสม เช่น ไม้มีดหรือมีดกระบอกที่มีคมในการตัด เลื่อยฉลุตัดอะคริลิคสำหรับอะคริลิคที่มีความหนา และเลื่อยกลิ้งหรือฟิลลิ่งบอร์ดสำหรับงานตัดตัวและขัดขอบที่จะใช้งานแตกต่างกันออกไปเนื่องความละเอียดของงานที่ได้จากการตัดตัวจำเป็นจะต้องมีการขัดขอบด้วยเพื่อให้ตัวขอบไม่ดูทื่อหรือแข็งจนเกินไป

2. วางแผนการตัด

ก่อนที่จะตัดอะคริลิก ควรวางแผนการตัดและทำเครื่องหมายบนพื้นผิวของอะคริลิกโดยใช้ปากกาที่ไม่ทำให้รอยขนาดใหญ่เกินไป เพื่อให้ได้ขอบที่แม่นยำและสวยงาม การใช้ปากกาหัวเล็กที่สุดจะให้ผลในการตัดที่ดีมาก และจะทำให้เห็นเส้นในการตัด ตรงมากขึ้น

3. ขั้นตอนการตัด

ใช้มีดหรือเลื่อยที่เหมาะสมในการตัดอะคริลิก โดยการใช้แรงกดลงไปเพื่อเริ่มตัด ควรตัดด้วยความระมัดระวังและความช้า ๆ เพื่อป้องกันการรั่วหรือแตกของอะคริลิก ขั้นตอนนี้มีความสำคัญ เพราะอย่าลืมว่าถึงแม้ว่าอะคริลิกจะมีความยืดหยุ่นขนาดไหน การจะใช้เลื่อยหรืออุปกรณ์ตัดมาเลื่อยตัดตัวอะคริลิกให้แยกออกจากกัน ยังคงต้องระมัดระวังอย่างมากเพราะว่าอาจทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างได้

4. การขัดขอบ

หลังจากตัดแล้ว ควรใช้ลวดเลื่อยหรือฟิลลิ่งบอร์ดในการขัดขอบของอะคริลิกเพื่อทำให้ขอบเรียบและไม่คม สร้างความกลมกลึงให้กับดีไซน์ของตัวป้ายอะคริลิกได้เป็นอย่างดี ควรใช้กระดาษทรายความละเอียดสูงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งการขัดอาจจะต้องใช้เวลาเล็กน้อยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

5. การใช้สารเคมี

หากคุณต้องการลดรอยต่อตรงขอบหรือรอยเชื่อมต่อส่วนของแผ่นอะคริลิก ควรใช้สารเคมีพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อตัดแต่งอะคริลิกโดยเฉพาะ อย่าลืมทำตามคำแนะนำของผู้ผลิตและใช้ให้ถูกวิธี ซึ่งสารเคมีที่จะนำมาใช้ในงานอะคริลิกจะเป็น คลอโรฟอร์ม เอทีแอซิตาต์ เมทิลีนคลอไรด์ ซานด์บลาสต์เฮอร์ โดยไม่มีสารเหล่านี้ผสมมาแล้วเพื่อขายเลย ผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องหามาผสมเอง แต่คุณจะได้งานอะคริลิกที่ไม่ต้องขัดขอบ ตัดง่ายและเนี้ยบกว่าแน่นอน

6. ความปลอดภัย

ใช้อุปกรณ์ป้องกันส่วนตัว เช่น แว่นตากันละออง หน้ากาก และถุงมือ เพื่อป้องกันอันตรายในการตัดและขัดขอบ เพราะว่าอะคริลิกผลิตออกมาจากสารเคมีที่ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน การป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า การใช้เลื่อยต่าง ๆ ก็ควรระมัดระวังด้วย

7. อุปกรณ์ที่ใช้ควรมีความคม

เพื่อให้การตัดออกมาแม่นยำและได้ผลงานที่สวยลงตัวที่สุด การทำให้มั่นใจว่าอุปกรณ์หรือเลื่อยที่ใช้งานมีความคมและสามารถตัดได้อย่างรวดเร็ว จะป้องกันความเสียหายจากการตัดอะคริลิกได้เป็นอย่างดี โดยผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องเช็กให้ดีก่อนตัด เพราะความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจจะไม่คุ้มค่า

8. การรู้จักคุณสมบัติของอะคริลิก

อะคริลิกมีคุณสมบัติเฉพาะที่ควรรู้ เช่น ความทนทานต่อแสงและความร้อน การคงความแข็งแรงในการตัด และวิธีการระบายความร้อน ทั้งหมดส่งผลต่อการตัดให้สามารถตัดได้ง่ายขึ้นหรือต้องใช้อุปกรณ์แบบใดในการตัดเพราะว่าอะคริลิกบางประเภทต้องใช้สารเคมีในการตัดเท่านั้น

เหตุผลที่คุณควรจ้างบริษัทรับตัดอะคริลิคมากกว่าทำเอง

  1. ใช้ความชำนาญเป็นอย่างมากเพื่อไม่ให้งานเสียหาย
  2. การทำเองครั้งแรก มีความเสียหายเกิดขึ้นกับตัวอะคริลิกแน่นอน
  3. การผสมสารเคมีบางครั้งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้
  4. อะคริลิกบางงาน ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการตัดเท่านั้น

แนะนำบริษัทรับจ้างตัดอะคริลิคฝีมือดี ตัดงานได้เนี้ยบ DIY ต่อได้ง่ายแน่นอน

การตัดอะคริลิกแบบมืออาชีพต้องการความชำนาญและความเชี่ยวชาญ คุณควรฝึกฝนการใช้เครื่องมือและเทคนิคการตัดและขัดขอบอะคริลิกให้เป็นเรื่องเป็นสิ่งปกติ แต่เพื่อไม่ให้เสียเวลาลองผิดลองถูกเอง การจ้างช่างผู้ชำนาญก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเสมอ เพราะว่าไม่ต้องเสียเวลานาน ไม่ต้องฝึกทำเองตั้งแต่เริ่มต้นเพราะอาจจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าจ้างตัดก็ได้ การจ้างตัดนั้นจริง ๆ แล้วบริการตัดอะคริลิคราคาไม่แพงอย่างที่คิด แนะนำว่าลองปรึกษากับทางทีมงานของเราดูก่อน อยากได้งานแบบไหนสามารถสอบถามราคาได้เลย เพราะว่ามีประสบการณ์ในการให้บริการมานานอยู่แล้วสามารถตอบคำถามได้ทันที

รับตัดอะคริลิค ด้วยราคายุติธรรม

ร้านตัดอะคริลิค สวยๆ งานดี ที่นี่

ร้านรับตัดอะคริลิค มีมากมายในท้องตลาด แต่เราเป็น ร้านตัดอะคริลิค ที่มีความใส่ใจในรายละเอียดผลิตชิ้นงานคุณภาพทุกขั้นตอน เลือกวัสดุที่ดีและแข็งแรง พร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัย สามารถตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มงาน สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำจากทางเราได้เลย นอกจากเราสามารถผลิตสินค้าและจัดส่งตามเวลาที่นัดหมายแล้ว เรายังรับตัดอะคริลิค ราคาถูก และคุ้มราคาอีกด้วย

สนใจติดต่อ ส่งแบบงานอะคริลิคด่วน ได้ที่นี่…

     

บทความ ที่น่าสนใจ
การเลือกใช้ป้ายอะคริลิคสีน้ำเงิน

ข้อควรรู้ สำหรับ การเลือกใช้ป้ายอะคริลิคสีน้ำเงิน สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก่อนสั่งผลิตงานป้าย

อ่านเพิ่มเติม
รูปแบบป้ายติดหน้าบ้าน แบบไหนที่ตรงกับใจเรา

แนะนำการเลือกรูปแบบป้ายให้เหมาะกับธุรกิจให้สุดปัง

อ่านเพิ่มเติม